BỆNH THIẾU MÁU & NHỮNG LỢI ÍCH TỪ CỎ LÚA MÌ

Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì

Thiếu máu là gì?

🍒 Tình trạng thiếu máu xảy ra khi cơ thể bạn thiếu hồng cầu, khiến việc vận chuyển oxy đến các cơ quan trong cơ thể trở nên khó khăn.

So sánh lượng Hemoglobin & tế bào hồng cầu của người bình thường và người bị thiếu máu

🍒 Mặc dù thiếu máu có nhiều loại và nguyên nhân khác nhau, nhưng phổ biến nhất là thiếu máu do thiếu sắt, xảy ra khi cơ thể bạn thiếu lượng sắt cần thiết.

🍒 Loại thiếu máu này thường xuất hiện do:

❣️ Thiếu lượng sắt thông qua thức ăn,

❣️ Thời gian kinh nguyệt quá dài,

❣️ Cơ thể đang trong quá trình sử dụng một số loại thuốc,

❣️ Bệnh ung thư hoặc nhu cầu tiêu thụ sắt tăng trong thời kì mang thai hoặc cho con bú.

👉 Các triệu chứng của thiếu máu bao gồm:

⚡ Cơ thể suy yếu

⚡ Khó tập trung

⚡ Đau đầu

⚡ Cảm giác gắt gỏng

⚡ Da nhợt nhạt

⚡ Móng tay giòn

⚡ Khó thở

LỢI ÍCH TỪ CỎ LÚA MÌ

🌿 Cỏ Lúa Mì là loại thực vật cực kì giàu chất diệp lục. Chất diệp lục có cấu trúc phân tử tương tự như Hemoglobin (phân tử protein giàu sắt trong tế bào hồng cầu), giúp tạo ra hồng cầu trong cơ thể, nên sử dụng Cỏ lúa mì rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu. Chất diệp lục ở Cỏ lúa mì còn hỗ trợ xây dựng lại các mạch máu.

🌿 Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một số porphyrins (cấu trúc bao quanh trong chất diệp lục) kích thích sự hình thành của các phần protein của phân tử hemoglobin. Điều này giải thích tác dụng của chất diệp lục trong sản xuất máu.

🌿 Hơn nữa chất diệp lục, sắt, niacin (B3), cyanocobalamin (B12), axit folic, đồng, kali và protein trong Cỏ Lúa Mì, tất cả đều tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu khỏe mạnh, vì thế Cỏ Lúa Mì được xem như là một phương thuốc tuyệt vời chữa trị bệnh thiếu máu và rối loạn máu khác.

🌿 Cỏ Lúa Mì là một nguồn sắt tự nhiên, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch hỗ trợ điều trị các bệnh thiếu máu nhờ hàm lượng sắt caohữu ích trong điều trị thiếu máu do thiếu sắt.

🍒 Mỗi 100g nước ép Cỏ Lúa Mì cung cấp 0,61 mg sắt, tức là khoảng 8% nhu cầu hàng ngày đối với nam giới và 3% đối với phụ nữ. Mặc dù tỷ lệ phần trăm này là tương đối thấp, tuy nhiên nếu tiêu thụ Cỏ Lúa Mì hằng ngày có thể cung cấp thêm lượng chất sắt cho cơ thể.

Cỏ Lúa Mì là một nguồn sắt tự nhiên, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và hữu ích trong điều trị thiếu máu do thiếu sắt.

🍒 Nếu bạn là người ăn chay hoặc dị ứng với thức ăn từ động vật có chất sắt cao như hải sản hoặc thịt đỏ, Cỏ Lúa Mì có thể là một sự lựa chọn hữu ích.

🍒 Ngoài ra, Cỏ Lúa Mì còn là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cùng với các chất chống oxy hóa như vitamin A, E và B12, canxi cũng như magiê, sắt và selen dồi dào từ tự nhiên.

❗ Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý Cỏ Lúa Mì chứa sắt nonheme, một dạng sắt chỉ có trong thực phẩm thực vật. Như Office of Dietary Supplements giải thích, sắt nonheme không được hấp thụ hiệu quả như sắt heme trong thịt và các sản phẩm động vật khác, và do đó có thể kém hiệu quả trong điều trị thiếu máu do thiếu sắt so với thịt động vật.

➡️ Để tăng khả năng hấp thụ sắt từ cỏ lúa mì, hãy tiêu thụ thực phẩm này với nguồn vitamin C – chẳng hạn như cam 🍊 hoặc dâu tây 🍓 – hoặc với một loại thực phẩm có chứa heme – sắt như động vật có vỏ hoặc thịt đỏ.

☘️ Ngoài ra, tannin trong trà và phytates trong các loại đậu và ngũ cốc có thể cản trở sự hấp thụ sắt nonheme, vì vậy tránh ăn những thực phẩm này cùng lúc bạn tiêu thụ cỏ lúa mì.

🍵 Mặt khác, nếu chỉ sử dụng một mình Cỏ Lúa Mì có thể không đủ để cung cấp nhu cầu sắt hàng ngày của bạn, đặc biệt là nếu thiếu máu của bạn bắt nguồn từ một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn như ung thư hoặc bệnh Crohn (bệnh viêm ruột IBD).

📛 Nếu bạn có triệu chứng thiếu máu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cố gắng điều trị tình trạng của bạn bằng cỏ lúa mì hoặc thay đổi chế độ ăn uống khác.

🌏 Nguồn: www.livestrong.com – trích từ bài viết Wheatgrass for anemia

🍍🍍🍍 🍉🍉🍉 🍍🍍🍍 🍉🍉🍉

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🔍 Bạn có nhu cầu mua sản phẩm 🌿 Bột Cỏ Lúa Mì – Lematie 🌿?

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng các bạn nhé!