CỎ LÚA MÌ – BẠN TỐT CỦA NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP 🎏

❣ Huyết áp cao là một tình trạng rất phổ biến xảy ra ở bất kì ai, từ người lớn tuổi, người trung niên và thậm chí là thanh thiếu niên.

🎯 Nguyên nhân chính xác của tình trạng này vẫn chưa được biết, một số người đổ lỗi cho di truyền, đôi khi lượng đường trong máu cao và béo phì cũng có thể dẫn đến sự lắng đọng mảng bám trong động mạch và dẫn đến xơ vữa động mạch có thể gây huyết áp cao.

💓 Khi đo huyết áp, người ta dùng 2 số đo là: huyết áp tâm thu (số đứng trước) và huyết áp tâm trương (số đứng sau).

🔖 Ví dụ như 120 trên 80 (viết là 120/80 mmHg). Bạn bị cao huyết áp khi một hoặc cả hai chỉ số quá cao so với bình thường (lưu ý: những chỉ số dưới đây áp dụng đối với những người không dùng thuốc huyết áp và chưa có tiền sử bệnh).

📍 Huyết áp bình thường hầu như thấp hơn 120/80mmHg;

📍 Cao huyết áp (tăng huyết áp) là khi huyết áp của bạn đạt mức 140/90mmHg hoặc cao hơn trong một thời gian dài;

📍 Nếu chỉ số huyết áp của bạn là 120/80mmHg hoặc cao hơn, nhưng dưới 140/90mmHg thì đó là tiền cao huyết áp.

💔 Khi máu đẩy vào thành mạch máu tạo ra một lực ép lớn làm cho tim hoạt động nhanh hơn và khó hơn, do đó tăng huyết áp là rất có hại cho tim và có khả năng dẫn đến suy tim, đột quỵ.

👉 Để tránh điều này, cần phải kết hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày, có chế độ ăn lành mạnh và ít muối, bỏ hút thuốc, cố gắng duy trì một cân nặng lí tưởng…

👉 Các lựa chọn thay thế khác bao gồm bổ sung chế độ ăn uống của bạn với thực phẩm hoặc đồ uống giúp chế ngự nguyên nhân gây cao huyết áp.

🌱 Cỏ Lúa Mì là một trong những thực phẩm nên nằm trong danh sách vì những lợi ích mà nó mang lại:

🏆 1. CỎ LÚA MÌ CHỨA VITAMIN C LÀM GIẢM TÌNH TRẠNG TĂNG HUYẾT ÁP:

🌿 Cỏ Lúa Mì chứa một lượng lớn vitamin C (4g Cỏ Lúa Mì chứa khoảng 12% Vitamin C), là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Do đó, nó có khả năng trung hòa các gốc tự do gây hại cho các tế bào cơ thể và cũng bảo vệ oxit nitric trong máu giúp thư giãn các mạch máu và ngăn ngừa độ xơ cứng của các động mạch, giúp giảm áp lực lên tim.

🏆 2. GIÚP TĂNG MỨC ĐỘ CHẤT CHỐNG OXY HÓA TRONG CƠ THỂ:

🧨 Stress oxy hóa có thể là một nguyên nhân gây tăng huyết áp. Khi các gốc tự do làm tổn thương màng tế bào hoặc nội mô của các mô mạch máu, làm suy yếu khả năng giãn nở của mạch máu và khiến chúng co lại.

🧨 Stress oxy hóa có thể phát sinh do hàm lượng chất béo hoặc cholesterol trong cơ thể cao. Tăng lipid máu cũng có thể làm giảm nồng độ chất chống oxy hóa trong máu.

🧨 Một nghiên cứu trên động vật đã được tiến hành khi cỏ lúa mì được đưa vào khẩu phần ăn của động vật bị tăng lipid máu trong thời gian 10 tuần. Sau đó người ta phát hiện mức cholesterol tốt trong máu (high-density lipoprotein cholesterol (HDL)) được gia tăng và giảm cholesterol toàn phần. Nó cũng làm tăng mức độ vitamin C (chất chống oxy hóa) và giảm bớt stress oxy hóa gây ra do tăng lipid máu.

🧨 Các chất chống oxy hóa còn có khả năng tiêu diệt các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Cỏ Lúa Mì là một trong những thực phẩm nên nằm trong chế độ ăn uống của người bị cao huyết áp

🏆 3. CỎ LÚA MÌ GIÚP HẠ MỨC CHOLESTEROL XẤU TRONG CƠ THỂ

〽 Cholesterol, đặc biệt là 2 loại cholesterol xấu (low-density lipoprotein cholesterol (LDL)) và very low-density lipoprotein cholesterol (VLDL)) có tác động đáng kể đến các mạch máu.

〽 Chúng tích tụ bên trong các mạch máu, ngăn máu chảy qua nhờ sự hình thành mảng bám. Tình trạng này được gọi là xơ vữa động mạch. Khi lực máu gia tăng vào thành động mạch, huyết áp tăng lên và dẫn đến tăng huyết áp.

〽 Một nghiên cứu được công bố trong “Tạp chí chế độ ăn uống bổ sung” (Journal of dietary supplements) báo cáo rằng bổ sung Cỏ Lúa Mì vào chế độ ăn của phụ nữ tăng lipid máu đã giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

〽 Một trong những triệu chứng mãn kinh lớn nhất quan sát thấy ở phụ nữ là nồng độ lipoproteins atherogenic tăng cao, dẫn đến nguy cơ bị xơ vữa động mạch tăng lên. Khi những phụ nữ này tiêu thụ nước ép Cỏ Lúa Mì trong khoảng thời gian 10 tuần, các bác sĩ ghi nhận hiện tượng giảm cholesterol toàn phần. Các mức HDL vẫn không bị xáo trộn.

🏆 4. CỎ LÚA MÌ ĐIỀU CHỈNH SỰ TRAO ĐỔI CHẤT BÉO TRONG CƠ THỂ:

〽 Nồng độ lipid cao và tăng lipid máu làm tăng stress oxy hóa trong cơ thể. Chúng cũng ảnh hưởng đến mức cholesterol, tăng mức cholesterol. Những tình trạng này hoàn toàn dẫn đến huyết áp cao.

〽 Sau quá trình thử nghiệm, Cỏ Lúa Mì được nhận thấy là có khả năng làm giảm chất béo trung tính, VLDL, LDL và mức cholesterol toàn phần.

🏆 5. CỎ LÚA MÌ CẢI THIỆN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG:

🍨 Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hầu như luôn bị tăng huyết áp. Bệnh tiểu đường làm hư hại các động mạch khiến chúng dễ bị xơ vữa, mở đường cho sự phát triển của các bệnh như huyết áp cao.

🍨 Những người bị bệnh tiểu đường không nên có huyết áp trên 140/80. Cỏ Lúa Mì giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và do đó ngăn ngừa mức huyết áp cao bất thường.

🍨 Chất diệp lục có trong Cỏ Lúa Mì cũng thúc đẩy sự no, giúp hạn chế lượng thức ăn nạp vào và kiểm soát tăng cân.

🍨 Nước ép Cỏ Lúa Mì còn điều chỉnh mức độ glucose và insulin và cũng ngăn ngừa hạ đường huyết sau bữa ăn.

🏆 6. BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GAN:

🍾 Đôi khi, do gan bị tổn thương, dòng máu tự do bị ức chế vì các động mạch lấy máu đến gan bị tắc nghẽn. Điều này có thể dẫn đến các mạch máu bị sưng ở nhiều nơi trong cơ thể và điều này làm tăng mức huyết áp.

🍾 Bệnh xơ gan có thể là do lạm dụng rượu, viêm gan và đôi khi thậm chí là gan nhiễm mỡ. Do đó, điều quan trọng là giữ cho gan trong tình trạng khỏe mạnh để ngăn ngừa huyết áp cao.

🍾 Trong trường hợp lạm dụng rượu, bệnh gan có thể phát triển do sự phát hành của một số lượng lớn các gốc tự do.

🍾 Uống rượu cũng đã được chứng minh là độc cho gan, dẫn đến xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan cũng như khiến gan bị xơ hóa.

🍾 Stress oxy hóa này có thể được ngăn chặn với sự giúp đỡ của Cỏ Lúa Mì. Tác dụng phụ của rượu trên gan cũng có thể bị giảm bớt nhờ Cỏ Lúa Mì đã giúp loại bỏ các gốc tự do.

🍾 Hơn nữa, lượng thức ăn giàu chất béo, chẳng hạn như thực phẩm chiên có thể làm tăng thêm thiệt hại cho gan. Cỏ Lúa Mì có tác dụng bảo vệ trên màng gan, ngăn chặn thiệt hại từ chất béo và rượu, đồng thời cũng hoạt động như một chất “tẩy rửa” và giải độc gan.

💎 Đúng là thiên nhiên kì diệu thật cả nhà nhỉ, chỉ một loại thực phẩm tưởng như rất bình thường mà lại có nhiều lợi ích như vậy. 

💟 Hy vọng bài viết này phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức và có thể tận dụng đưa Cỏ Lúa Mì vào khẩu phần ăn hàng ngày để giúp cải thiện sức khỏe của mình và người thân trong gia đình nhen 😊

🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

💰 Giá yêu thương:
 🌿 Túi 45g: 95k
🌿 Túi 100g: 200k

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng ngay các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *