Lematie_ĐẲNG SÂM (Dangshen)

🌱NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÂY THẢO DƯỢC ĐẲNG SÂM 🌱

🌱 Đẳng Sâm hay còn gọi là Đảng Sâm, Sâm Dây,… do giá trị dược tính cao, nên hiện nay tại Việt Nam đã cho quy hoạch trồng loại thảo dược này theo quy mô tại các vườn dược liệu ở 🌏Lâm Đồng, Đà Nẵng, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Cao Bằng,…

sâm dây

🌿 Đẳng Sâm (Sâm Dây) là loại thuốc được dùng phổ biến trong y học ⛑️. Nó còn được ví là “nhân sâm của người nghèo”, 🥕rễ của Đảng Sâm được sử dụng để làm vị thuốc 💊 thay thế rẻ tiền hơn cho nhân sâm (Panax ginseng) vì Đảng Sâm và nhân sâm cùng bổ khí, với Đảng Sâm 🌿 thì bổ trung ích khí còn Nhân Sâm 🌱 thì bổ tỳ vị và bổ nguyên khí.

🔬 Theo nghiên cứu khoa học, người ta tìm thấy trong thành phần của loại sâm này có chứa một số thành phần ⚗ hóa học sau: insulin, alkaloid, sucrose, glucose, saponin, fructose, choline, tangshenoside,…

sâm dây ngọc linh

🌱🌳 Còn trong đông y, đẳng sâm có vị ngọt, tính bình mang lại tác dụng qui vào kinh phế, túc thái âm, kinh thù. Nhờ vậy, Đẳng Sâm (Sâm Dây) sở hữu những công dụng tuyệt vời như sau:

🛡 Tăng cường sức đề kháng

Theo kết quả 📑 thực nghiệm cho thấy, sử dụng loại thảo dược 🌿 này thường xuyên sẽ góp phần nâng cao sức đề kháng, điều trị hiệu quả chứng suy nhược cơ thể, 😵 mệt mỏi,… Đồng thời, các hoạt chất có trong đẳng sâm còn có khả năng gây ức chế và hưng phấn lên vỏ não 🙂. Điều này giúp gia tăng tế bào có lợi, củng cố sức đề kháng cho cơ thể.💪

🥗 Kích thích tiêu hóa

Dịch tiết ra từ 💧 đẳng sâm được nghiên cứu là có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. 😋 Chúng giúp tái tạo hàng rào bảo vệ hệ tiêu hóa, kích thích sản sinh vi khuẩn có lợi. Từ đó hỗ trợ điều trị tốt các chứng bệnh như trào ngược dạ dày, chướng bụng đầy hơi,…

💓 Ngăn ngừa bệnh về tim mạch và huyết áp

Để kiểm chứng công dụng 🔎 này của loại thảo dược, người ta đã tiêm dẫn chất có chứa đẳng sâm vào mạch thỏ 🐇. Quá trình thí nghiệm cho thấy rằng, nhịp độ co bóp của 💗 tim thỏ được cải thiện đáng kể và lưu lượng máu cũng được khơi thông.

❣️ Giảm nguy cơ mắc bệnh về máu

Sử dụng loại 🌱 thảo dược này thường xuyên sẽ giúp gia tăng hồng cầu đáng kể. Do vậy, có thể nói đẳng sâm là dược liệu rất tốt cho máu. Giúp Hạ huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, nâng cao đường huyết khi đường huyết bị hạ. Giảm tình trạng choáng, ngất xỉu.

👴Chống suy nhược ở người già👵

Trong thành phần của sâm có chứa rất nhiều 💦 hoạt chất tốt cho xương khớp, chúng giúp bảo vệ các 🍖 mô xương, ngăn chặn quá trình lão hóa sớm.

➡️ Cả nhà thấy củ sâm nhỏ nhỏ vậy mà có võ ghê hen 😊. Vậy nên mọi thứ từ thiên nhiên đều rất quý giá và đều có thể làm vị thuốc cho gia đình rất hiệu quả luôn.

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

Tiki
Shopee
Sendo

🛍️ Nhanh tay đặt hàng các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *