Súc họng phòng chống Corona - Lematie Bột Cỏ Lúa Mì

‼️ SÚC HỌNG – BIỆN PHÁP “CHỐT CHẶN” PHÒNG CHỐNG COVID-19 ‼️

💦 Ngoài việc rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang, vệ sinh kỹ vùng hầu họng là một trong những biện pháp hiệu quả, được ví như “chốt chặn” cuối cùng phòng, chống Covid-19.

🌵 Đây là thông tin được TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh, người từng trực tiếp điều trị thành công cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm Covid-19 chia sẻ.

🕷️ Cũng giống như các loại vi rút gây viêm đường hô hấp khác, sau khi đi vào vùng hầu họng, vi rút SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sẽ xâm nhập vào các tế bào niêm mạc và nhân lên về số lượng. Khi phát triển đủ lớn cả về số lượng và cấu trúc, chúng sẽ phá vỡ tế bào để tràn lan ra ngoài và mỗi con lại tìm cách chui vào một tế bào mới.

🕷️ Cứ như thế, chu trình phát triển được lặp lại nhiều lần và ngày càng đi sâu hơn vào cơ thể. Đây gọi là giai đoạn ủ bệnh. Trong giai đoạn này, người mang vi rút không có triệu chứng nên người khác không thể biết nhưng họ vẫn có khả năng “âm thầm” lây truyền vi rút sang người khác.

🕷️ Đến một lúc nào đó, tuỳ thuộc vào sức khỏe mỗi người, số lượng vi rút đủ lớn sẽ phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của con người, chuyển sang giai đoạn phát bệnh.

👉 Để phòng tránh bị nhiễm vi rút hay lây truyền cho người khác, chúng ta phải cố gắng ngăn chặn vi rút đi vào vùng hầu họng của chính mình bằng cách tránh tập trung chỗ đông người, đứng xa người nghi nhiễm bệnh trên 2 m, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay… như Bộ Y tế đã khuyến cáo.

💧 Ngoài các biện pháp này, theo kinh nghiệm của bác sĩ Lê Quốc Hùng, người dân có thể phòng, chống Covid-19 hiệu quả hơn bằng cách SÚC HỌNG VỚI DUNG DỊCH SÁT KHUẨN. Việc dùng dung dịch sát khuẩn vùng hầu họng để súc miệng cũng cần phải đúng cách mới hiệu quả.

Có những loại dung dịch sát khuẩn có khả năng diệt được vi rút nhưng cũng có những loại không. Mỗi loại dung dịch có khả năng diệt vi rút trong những khoảng thời gian khác nhau, có loại tác dụng chỉ kéo dài trong vòng 1-2 giờ sau khi súc họng nhưng có loại tác dụng có thể dài hơn 4 giờ.

⭐ Để việc súc họng phát huy hiệu quả, người dân cần lưu ý một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

👉 1. Phải súc họng chứ không súc miệng; cố gắng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.

👉 2. Không cần quá nhiều trong một lần súc, khoảng 5 ml là đủ. Càng nhiều sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.

👉 3. Mỗi lần súc khoảng 2 phút, trong đó có ba lần đưa xuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây. Sau khi súc xong, để nguyên, không súc lại bằng nước.

👉 4. Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay khi từ ngoài về nhà (hay ngay khi tiếp xúc gần với người khác). Nếu trên máy bay thì nên súc mỗi 3 giờ (với chlohexidin) hay ngay sau khi ăn.

👉5. Trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch.

👉 6. Đừng chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác. Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp đồng bộ tất cả những biện pháp.

[Nguồn: Báo Hanoimoi]

🍒 Hãy cùng chung tay phòng chống dịch bệnh nhé cả nhà ơi! ♥️


🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🔍 Bạn có nhu cầu mua sản phẩm Bột Cỏ Lúa Mì – Lematie 🌿?

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

Tiki
Shopee
Sendo

🛍️ Nhanh tay đặt hàng các bạn nhé!

4 thoughts on “‼️ SÚC HỌNG – BIỆN PHÁP “CHỐT CHẶN” PHÒNG CHỐNG COVID-19 ‼️

    1. Thanks a lot for your comment. It has greatly cheered us up! We will try to publish more useful information in future, hope that it could help people somehow.
      Take care and stay healthy ^^

    1. Thanks a lot for your comment. It has greatly cheered us up! We will try to publish more useful information in future, hope that it could help people somehow.
      Take care and stay healthy ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *