🌱 CỎ LÚA MÌ – Giải pháp cho những bạn nhỏ LƯỜI ĂN RAU 🌱

🌿 Cỏ lúa mì là một siêu thực phẩm khá phổ biến ở Nhật và các nước phương Tây, và đang được nhiều bố mẹ Việt khá ưa chuộng để bổ sung chất xơ cho cơ thể.

🌿 Lúa mì cũng sinh trưởng, phát triển khá giống cây lúa nước của nước ta. Khi các cây này còn non như cây mạ thì được gọi là cỏ hay mầm. Phần lá của cỏ này được thu hoạch, tán khô để làm thành bột cỏ lúa mì hay xay tươi để làm nước uống.

🌿 Hàm lượng dinh dưỡng của cỏ lúa mì đã được ghi nhận từ khá lâu. Trước chiến tranh thế giới thứ II, các cửa hàng thuốc ở nhiều nơi đã bán những viên cỏ lúa mì như một loại vitamin bổ sung ban đầu.

🌿 Ngày nay, bột cỏ lúa mì khô khá thông dụng ở Nhật và nhiều nước phương Tây như là một loại bột pha với nước, làm thức uống bổ sung dinh dưỡng hay phần lá tươi được ép nước bán, phổ biến ở nhiều cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng.

🌱 HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG VÀ GIÁ TRỊ CỦA CỎ LÚA MÌ

🌿 Sở dĩ cỏ lúa mì khá được ưa chuộng vì nó có những thành phần dinh dưỡng khá giống rau nhưng hàm lượng cao hơn nhiều.

LƯỢNG SẮT TRẺ CẦN MỖI NGÀY:

🌵 Trẻ từ 1-3 tuổi cần 7mg sắt mỗi ngày

🌵 Trẻ 4-8 tuổi cần 10mg sắt mỗi ngày)

👉 Hàm lượng sắt trong cỏ lúa mì rất cao, 100 gram cỏ chứa 4.2mg sắt, tương đương với một nửa lượng sắt trẻ cần mỗi ngày.

🌺 Trẻ sơ sinh đủ tháng thường sẽ nhận được đủ sắt cho đến 4 tháng đầu đời, những tháng sau đó thì Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kì khuyến cáo nên bổ sung 1mg sắt/ kg cho bé nếu bé bú mẹ hoàn toàn vì sữa mẹ có rất ít sắt.

🌺 Từ thời kì ăn dặm trở đi bé cũng cần được tích cực bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt để phòng ngừa nguy cơ thiếu sắt.

👉 Cỏ lúa mì là một trong những thực phẩm bổ sung thích hợp để tăng cường sắt cho bé nếu như bé không ăn được những thực phẩm giàu chất sắt và có nguy cơ thiếu sắt.

🍒 Thêm vào đó, cỏ lúa mì còn chứa nhiều vitamin A – một loại vitamin thiếu yếu cho sự phát triển thị lực của trẻ mà năm nào trẻ cũng cần phải uống bổ sung 2 lần theo chương trình quốc gia.

LƯỢNG VITAMIN A TRẺ CẦN MỖI NGÀY:

🍒 Trẻ từ 1-3 tuổi cần 300mg

🍒 Trẻ từ 4-8 tuổi cần 400mg

👉 Trong khi 100g cỏ lúa mì chứa 2540mg vitamin A, như vậy chỉ cần 1 phần cỏ là đủ lượng vitamin A bé cần cho cả tuần.

🌿 Hàm lượng vitamin C của cỏ lúa mì cũng khá cao. Vitamin C thường được xem là hữu hiệu trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

LƯỢNG VITAMIN C TRẺ CẦN MỖI NGÀY:

🍋 Trẻ từ 1-3 tuổi chỉ cần khoảng 15g

🍋 Trẻ 4-8 là 25mg.

👉 Trong 100g cỏ lúa mì chứa 7 gram vitamin C, nên nếu dùng Cỏ Lúa Mì thường xuyên sẽ giúp bé bổ sung vitamin C một cách tự nhiên.

🌿 Là thực vật nên một ưu điểm nữa của cỏ lúa mì là hàm lượng chất xơ. 100mg cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch chứa 4.2g chất xơ.

🌿 Mỗi ngày trẻ từ 1-3 tuổi chỉ cần khoảng 19g chất xơ mỗi ngày, trẻ 4-8 là 25mg. Với 100mg cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch, trẻ sẽ nhận được khoảng 1/5 số chất xơ mà mình cần.

🌿 Ngoài ra, cỏ lúa mì còn chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu khác như kali, magie, natri, vitamin K, axit folic… Với hàm lượng các khoáng chất, vitamin cao, cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch được xem là một nguồn bổ sung vitamin, khoáng chất khá dễ dàng và đơn giản.

👶 Đối với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển cần một lượng lớn vitamin và khoáng chất mà khả năng ăn lại có hạn, cần những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn lượng ít mà chất thì những trẻ kén ăn, ít ăn có thể bổ sung cỏ lúa mì để đảm bảo bé nhận đủ vitamin C, vitamin A, chất xơ….mà cơ thể cần.

🌿 Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch giúp ức chế sự gia tăng huyết áp sau bữa ăn, rất phù hợp để sử dụng cho những người bị cao huyết áp.

🥗 CÁC MÓN ĂN DỄ DÀNG TỪ CỎ LÚA MÌ

🌿 Cỏ lúa mì không có vị gì, chỉ có mùi thơm khá dễ chịu. Với dạng bột này, bố mẹ có thể dễ dàng làm các món sau cho bé:

🍼 Pha với sữa, trộn với sữa chua hoặc với nước hoa quả, sinh tố cho bé uống.

🍼 Vì cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch không có vị nên khi pha một mình các bé sẽ không thích, nhưng trộn với các loại nước uống có vị khác sẽ thêm mùi thơm khá hấp dẫn.

Pha Bột Cỏ Lúa Mì với sữa, trộn với sữa chua hoặc nước hoa quả, sinh tố cho bé uống

🥞 Làm thạch cho bé ăn. Bố mẹ thêm bột cỏ lúa mì vào trong quá trình pha nước thạch thì thạch sẽ có màu xanh và mùi thơm hấp dẫn.

🥞 Các em bé rất thích ăn thạch nhưng bố mẹ nên làm thạch lỏng, mềm và chỉ cho các bé trên 1 tuổi ăn thạch để tránh hóc nghẹn.

🍧 Làm bánh, kem: Bố mẹ có thể thêm một chút bột cỏ lúa mạch trong quá trình trộn bột, trộn nguyên liệu làm kem để kem có màu xanh mát dễ chịu và vị cỏ lúa mì hấp dẫn hơn cho bé.

🌿 Ngoài ra bố mẹ có thể dùng bột cỏ lúa mì này pha nước uống 🍵, làm mặt nạ đắp mặt để dưỡng da 👩 cũng thú vị lắm đấy! 

[Nguồn: Bệnh viện nhi đồng Thành Phố]

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🔍 Bạn có nhu cầu mua sản phẩm 🌿 Bột Cỏ Lúa Mì – Lematie 🌿?

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng ngay các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *