lợi ích của diệp lục

10 LỢI ÍCH CỦA DIỆP LỤC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Chất diệp lục (diệp lục tố) hay còn gọi là chlorophyll. Diệp lục tố có nhiều trong các loại thực vật, tảo, vi khuẩn lam. 🌱

Cỏ Lúa Mì là loại thực vật giàu Chất diệp lục nhất 🌱🏋️ Để duy trì sự sống và có một cơ thể khỏe mạnh, con người buộc phải tiêu thụ nhiều loại thực phẩm có chứa diệp lục 🍐. Cấu trúc phân tử của diệp lục tố tương tự như cấu trúc của Hemoglobin.

Bột Cỏ Lúa Mì - WheatGrass Juice Powder

❣️ Hemoglobin là các phân tử chịu trách nhiệm vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nó hấp thụ oxy khi máu đi qua phổi, đồng thời cung cấp oxy cho từng tế bào khi máu lưu thông trong toàn bộ cơ thể.

Ngoài ra, diệp lục còn có tác dụng lọc bỏ chất bẩn trong máu 💞, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

🔬 Các nghiên cứu cũng cho thấy chất diệp lục là tác nhân quan trọng để giúp cơ thể có một sức khỏe tốt, và sau đây là các lợi ích của diệp lục tố đối với cơ thể chúng ta.

1. Hỗ trợ giảm cân – kiểm soát cơn thèm ăn 🥗Trong một nghiên cứu đã xác định rằng diệp lục tố có thể giúp ngăn chặn cơn đói: Hai mươi phụ nữ thừa cân 👩 được cho ăn thử nghiệm ba lần riêng biệt một tuần – hai bữa ăn có chất diệp lục và một bữa không có.Báo cáo cho thấy cảm giác đói kéo dài hơn sau bữa ăn có chứa chất diệp lục và các bài kiểm tra máu cho thấy lượng đường trong máu cũng ổn định hơn. Những kết quả này cho thấy rằng chất diệp lục cần được xem xét như là một cách hiệu quả để quản lý cơn thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

Slim woman with measuring tape Free Photo

2. Giảm mùi hôi cơ thể 🕺Chất diệp lục tốt cho cơ thể của bạn từ trong ra ngoài, điều này bao gồm mùi cơ thể và cả mùi phân. Khi thử nghiệm tại một nhà dưỡng lão với 62 bệnh nhân có mùi hôi cơ thể, sau khi sử dụng 🌱 diệp lục tố một thời gian, quan sát cho thấy ngoài việc giảm mùi hôi, nó cũng làm giảm bớt táo bón.

3. Giúp làm lành vết thương nhanh 🤕Một báo cáo được xuất bản bởi Đại học Butler (vào năm 1950) thảo luận việc sử dụng 🍵 diệp lục tố để cải thiện thời gian chữa bệnh và một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng, khi được sử dụng chất diệp lục để điều trị, thì vết thương lành nhanh hơn. Nghiên cứu đã chỉ rõ và ủng hộ hiệu quả của nó trong việc điều trị vết thương hở này.

Green detox smoothie. smoothie recipes for a fast weight loss Free Photo

4. Hỗ trợ thanh lọc cơ thể 🍵🍓Với thời buổi như hiện nay đi đâu cũng khói bụi, ô nhiễm 🛵💨, vì vậy sẽ nhanh chóng hủy hại đến sức khỏe. Một nghiên cứu chéo với 4 người tình nguyện thử nghiệm khả năng của chất diệp lục để loại bỏ độc tố aflatoxin (thường có trong các thực phẩm mốc) 🤢 theo sau với một bữa ăn. Kết quả cho thấy những người có dùng chất diệp lục loại bỏ nhanh chóng với 95% trong vòng 24 giờ.

5. Siêu hoạt chất chống oxy hóa. 💚Chất diệp lục như là một “siêu thực phẩm” là do tính chất chống oxy hóa và dinh dưỡng mạnh của nó. Diệp lục tố bảo vệ các tế bào khỏi bị oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do. 🔬 Các nghiên cứu khoa học cho thấy, nó có khả năng làm giảm các gốc tự do đồng thời giảm tổn thương tế bào.

6. Tiềm năng hứa hẹn cho điều trị ung thư 🌝Mặc dù các nghiên cứu hiện tại không cho thấy rằng 🌿 chất diệp lục là tất cả để điều trị bệnh ung thư, nhưng các nhà nghiên cứu cũng cho biết tiềm năng của nó cũng như là một liệu pháp.

Doctor and patient. Free Photo

Một thí nghiện cho thấy những người đàn ông có nồng độ chất diệp lục thấp trong chế độ ăn uống 🍺🍰, có nguy cơ cao bị ung thư ruột kết và một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng, nó có hiệu quả việc kích thích các enzym trong gan giúp giải độc và có thể chống lại các chất gây ung thư khác.

Vì vậy trong các bữa ăn hằng ngày mình thường cố gắng thêm vào thực đơn các loại trái cây và rau có màu xanh nhiều để bổ sung chất diệp lục cho cơ thể hoặc đơn giản hơn là uống ngay 🍵 ly nước bột Cỏ Lúa Mì Lematie là có thể cung cấp diệp lục tố nhanh nhất.

Mách nhỏ: Cỏ Lúa Mì là loại thực vật có hàm lượng diệp lục tố cao nhất í 😎.

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

Shopee
Tiki
Sendo

🎁 Hiện đang có chương trình Khuyến mãi – Giảm giá – Nhanh tay đặt hàng các bạn nhé!

Tần số của thực phẩm

🍒 TẦN SỐ CỦA THỰC PHẨM ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO? 🍒

Nhà nghiên cứu Bruce Tainio thuộc Tainio Technology (Hệ thống quản lý trang trại sinh học) đã phát minh ra một chiếc máy gọi là BT3 đo lường tần số rung động điện sinh học của các chất dinh dưỡng thực vật và cả cơ thể người.

📰 Các nhà khoa học nhận thấy rằng, một cơ thể khỏe mạnh ban ngày có tần số từ 62 – 72 MHz, bệnh khởi phát khi tần số xuống 58 MHz. Khi tần số của một người giảm xuống dưới phạm vi lành mạnh thì hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Khi cơ thể bị cảm lạnh, tần số là 58 MHz, khi bị nhiễm cúm tần số là 57 MHz, tần số xuất hiện ung thư là 42 MHz…

⚡ Ăn các loại thực phẩm tần số cao (giàu năng lượng và dinh dưỡng) sẽ nâng cao rung động của chính cơ thể, qua đó giúp chúng ta khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

🌿 Những thực phẩm này bao gồm: Cỏ Lúa Mì (WheatGrass), Cacao nguyên chất, tảo Chlorella, chanh, các loại hạt nguyên hạt, trái cây tươi, rau củ hữu cơ, các loại thảo mộc…

Wheatgrass Powder Juice

🌵 Ngược lại, các thực phẩm có tần số thấp: thịt, đường, thực phẩm biến đổi gene, thực phẩm công nghiệp,… có rất ít hoặc không có năng lượng rung động tốt và dinh dưỡng cần cho cơ thể và có thể dẫn đến bệnh tật nếu ăn quá nhiều.

⏩ Vì vậy, để khoẻ mạnh bạn cần ăn các loại thực phẩm không phải là ngon nhất mà chúng phải có năng lượng cao nhất. Ăn các loại rau củ, quả trồng hữu cơ, hạt thuận mùa vừa hái trong vườn, ít gia nhiệt hoặc ăn sống là mang năng lượng cao nhất.

pyramid food mhz

📌 Chú thích: Các loại thực phẩm có rung động cao từ 52 – 320 MHz Super Foods: Cỏ Lúa Mì (WheatGrass), Diệp lục tố (chlorophyll), Tinh dầu (Essential Oil).

♨️ P/s: Ngoài ra còn có một cách đơn giản, dành cho các bạn lười ăn hoa quả, rau củ. ..là pha ngay 01 ly bột Cỏ Lúa Mì để nạp năng lượng tích cực nhé.

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

Shopee
Tiki
Sendo

🎁 Hiện đang có chương trình Khuyến mãi – Giảm giá – Nhanh tay đặt hàng các bạn nhé!

CỎ LÚA MÌ - EAT CLEAN

CỎ LÚA MÌ – BẠN TỐT VỚI NGƯỜI EAT CLEAN 🥗🥗

Hiện nay, chế độ Eat Clean (Ăn sạch) không còn là một khái niệm quá mới mẻ đối với các bạn trẻ có thói quen sống lành mạnh, có sự quan tâm đúng mực tới sức khỏe bản thân và gia đình.

Thực tế cũng đã chứng minh, áp dụng phương pháp Eat Clean một cách hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tích cực và giúp cải thiện sức khỏe, vóc dáng và làn da của bạn.

Một số lợi ích của chế độ Eat Clean:

– Nếu bạn nào có nhu cầu giảm cân thì Eat Clean là một sự lựa chọn thích hợp, chế độ ăn này sẽ giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh 🌺

– Ngoài giảm cân thì Eat Clean còn là một chế độ ăn uống lành mạnh rất linh hoạt dành cho những ai muốn duy trì cân nặng hay tăng cân (điều này dựa vào việc kiểm soát calories In – Out của cơ thể)

– Tăng cường sức khỏe tim mạch 💖

– Phòng tránh huyết áp cao

– Cung cấp nguồn năng lượng “sạch” cho cơ thể ⚡

– Giúp cải thiện làn da, giúp da khỏe, mịn màng hơn, giảm được những trường hợp bị mụn do chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, đồ ngọt… gây ra

– Kiểm soát tốt lượng đường trong máu, tránh các bệnh như mỡ trong máu, béo phì…

– Tiết kiệm thời gian nấu ăn do tối giản cách chế biến

️🎈 Tuy nhiên, việc một số bạn quá ám ảnh trong việc kiểm soát lượng calories nạp vào cơ thể hoặc lo lắng việc gia giảm những loại thực phẩm khác sẽ khiến cơ thể không nạp đủ chất dinh dưỡng cũng là một số nguyên nhân khiến bạn còn e ngại, chưa muốn hoặc chưa thể áp dụng chế độ Eat Clean vào những bữa ăn hàng ngày.

🍒 Trên thực tế, đối với những người ăn theo chế độ Eat Clean, họ không chỉ tiêu thụ những loại thực phẩm thông thường như: thịt, cá, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt… mà còn bổ sung thêm một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamins, khoáng chất, axit amin vào những bữa ăn hàng ngày như: bột cỏ lúa mì, hạt chia, yến mạch, các loại hạt như óc chó, macca, hạnh nhân…

🥗 Các loại thực phẩm này không những không làm cơ thể bị tăng cân khi tiêu thụ nhiều mà còn có thể giúp giữ dáng, và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ chức năng gan, thận và một số cơ quan khác trong cơ thể.

🎀 Đặc biệt, Cỏ Lúa Mì được các nhà nghiên cứu ở Mỹ mệnh danh là “Super Food” (siêu thực phẩm) vì lượng chất khoáng, vitamins, enzymes và axit amin có trong những lá cỏ lại cực kì nhiều, được sử dụng rất phổ biến ở các nước phương Tây. Thậm chí ở Mỹ còn thành lập cả một Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe Hippocrates (Hippocrates Health Institute) để nghiên cứu chuyên sâu hơn về những lợi ích của Cỏ Lúa Mì.

👉 Không những thế, Cỏ Lúa Mì còn được các bác sĩ khuyên dùng cho những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư bằng hóa trị, xạ trị… nhằm giúp cơ thể bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết, hỗ trợ bệnh nhân khỏi tình trạng kiệt sức trước khi đợt điều trị kết thúc.

Ngoài ra, trong Cỏ Lúa Mì còn chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa cao, góp phần tiêu diệt các gốc tự do – nguyên nhân gây ra tế bào ung thư.

🌿 Trong Cỏ Lúa Mì chứa hơn 13 loại Vitamin, 10 loại khoáng chất, 17 loại amino acid và 100 loại enzymes khác.

🌿 Chỉ 80g Cỏ Lúa Mì chứa lượng vitamins & khoáng chất bằng 1 kg rau cải xanh

🌿 Hàm lượng Vitamin A và Canxi nhiều hơn sữa tươi

🌿 Hàm lượng Vitamin C nhiều hơn cam

🌿 Hàm lượng Sắt nhiều hơn cải bó xôi

🌿 Đặc biệt, hàm lượng chất Diệp Lục cao hơn 6 lần so với các loại thực vật rau xanh khác.

Chất Diệp Lục là gì?

🔹 Đối với cây trồng, chất diệp lục được xem như là “Máu của cây”. 

🔹 Với cơ thể con người, chất diệp lục là một chất có cấu tạo hóa học tương tự với tế bào hồng cầu (hemoglobin) trong máu người, do đó khi sử dụng diệp lục, các tế bào diệp lục sẽ chuyển hóa và giúp xây dựng tế bào máu, hỗ trợ sản xuất hồng cầu, giúp thanh lọc máu, giải độc gan, tăng cường năng lượng và giảm những tổn thương gốc tự do gây ra cho tim và cơ thể.

👉 Do đó, bạn hoàn toàn có thể kết hợp Bột Cỏ Lúa Mì với những loại thực phẩm khác để tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng vào chế độ ăn của mình, và quan trọng hơn là giúp cơ thể phòng chống được một số bệnh về rối loạn chuyển hóa như: tiểu đường, cao huyết áp, gout, mỡ máu…

Lematie sẽ hướng dẫn các bạn công thức để pha chế Bột Cỏ Lúa Mì cực kì đơn giản và nhanh chóng nhé:

NƯỚC ÉP CỎ LÚA MÌ:

🌿 1 muỗng cafe Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🌿 200 ml nước lọc

🌿 1 muỗng cafe mật ong tự nhiên (nếu thích)

🍵 Cho bột và mật ong vào nước và khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết

🏷 Có thể uống trước khi đi ngủ hoặc sau khi ăn đồ dầu mỡ, cay nóng hoặc sau khi uống bia rượu để giúp giải độc gan hiệu quả.

🌵 🌵 🌵 🌷 🌵 🌵 🌵 🌷 🌵 🌵 🌵

CỎ LÚA MÌ LATTE:

🌿 150ml sữa tươi hoặc sữa hạt ướp lạnh

🌿 1 muỗng cafe Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🍵 Cho trực tiếp Bột Cỏ Lúa Mì Lematie vào sữa lạnh và khuấy đều

🏷 Có thể uống bất cứ khi nào cảm thấy mệt mỏi, cần nạp thêm năng lượng hoặc khi đói để giúp bạn hạn chế những thức ăn không có lợi cho cơ thể như snack, trà sữa…

🌵 🌵 🌵 🌷 🌵 🌵 🌵 🌷 🌵 🌵 🌵

SỮA CHUA CỎ LÚA MÌ:

🌿 1 hũ sữa chua có đường ướp lạnh

🌿 1 muỗng cafe Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🍵 Trộn đều Bột Cỏ Lúa Mì vào sữa chua và thưởng thức ngay

🏷 Có thể ăn bất cứ khi nào cảm thấy mệt mỏi, cần nạp thêm năng lượng hoặc muốn refresh cơ thể

🌵 🌵 🌵 🌷 🌵 🌵 🌵 🌷 🌵 🌵 🌵

GREEN SMOOTHIE (SINH TỐ XANH)

🌿 1- 2 trái chuối đông lạnh 

🌿 1 muỗng café Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🌿 Nửa trái bơ 

🌿 1 nắm rau chân vịt 

🌿 1/2 cup sữa tươi 

🌿 Vài hạt cacao ngòi & hạnh nhân để trang trí 

🍵 Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay chung cho đến khi tất cả trộn đều thành hỗn hợp sệt và mịn

🏷 Có thể dùng Sinh tố xanh thay bữa ăn sáng để giúp cơ thể được nạp thêm năng lượng nhưng lại không gây nặng nề cho dạ dày như các thực phẩm khác.

🏷 Món sinh tố xanh có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể, làm đẹp da và giảm cân hiệu quả.

🌺 Bạn có thể tham khảo thêm những công thức pha Sinh tố Xanh với Bột Cỏ Lúa Mì đây nhé.

🌟 Việc sử dụng Cỏ Lúa Mì về lâu dài sẽ có nhiều tác dụng tích cực lên làn da và các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là các cơ quan thuộc hệ bài tiết – giải độc, giúp gan và thận tránh được nguy cơ làm việc quá tải, ngăn ngừa các bệnh về gan và thận. 

🌱 Bạn có thể dùng Bột Cỏ Lúa Mì Lematie bất cứ lúc nào trong ngày, tối đa 2 muỗng café bột Cỏ Lúa Mì/ngày.

📰 Ngoài ra, để tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp Eat Clean, các bạn có thể vào bài viết này để xem.

Trên thực tế, bất kì chế độ ăn kiêng nào cũng nhằm một mục đích duy nhất là giúp cho sức khỏe chúng ta luôn trong trạng thái tốt nhất có thể, phòng tránh được những căn bệnh do ăn uống và lối sống không lành mạnh gây nên.

Vì vậy đừng quá ép bản thân phải tuân theo những quy định ngặt nghèo của các chế độ ăn uống đó. Điều quan trọng nhất là hãy tập quan sát và cảm nhận, “lắng nghe cơ thể mình”, bạn sẽ biết được cách ăn uống như thế nào là thích hợp nhất với mình.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp! 🌷🌷🌷

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🔍 Bạn có nhu cầu mua sản phẩm 🌿 Bột Cỏ Lúa Mì – Lematie 🌿?

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng các bạn nhé!

mang thai

MẸ BẦU CÓ NÊN UỐNG CỎ LÚA MÌ? 🍒

🌿 Cỏ Lúa Mì là một siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Nhưng giống như mọi bà mẹ, bạn muốn biết liệu bạn có thể tiêu thụ Cỏ Lúa Mì trong khi mang thai hay không?

👉 Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy tham khảo bài viết bên dưới để có thêm thông tin nhé. Dưới đây là một số khía cạnh tích cực của việc sử dụng Cỏ Lúa Mì trong và sau thai kỳ:

1. Nguồn giàu khoáng chất và vitamin:

🌵 Cỏ Lúa Mì chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như kali, Vitamin C, sắt, canxi, riboflavin và magiê. Tất cả các vi chất dinh dưỡng có lợi này đều hỗ trợ sự tăng trưởng của bào thai.

🌵 Ngoài ra, Cỏ Lúa Mì còn giúp bổ sung các chất cần thiết vào sữa mẹ, giúp sữa mẹ “sạch” và bổ dưỡng hơn cho trẻ sơ sinh.

2. Tăng số lượng Hồng Cầu, điều trị thiếu máu:

🌵 Trong thời gian mang thai, bạn thường có thể bị biến đổi lượng hemoglobin trong cơ thể dẫn đến thiếu máu. Để khắc phục tình trạng như vậy, bạn có thể uống một ly nước ép Cỏ Lúa Mì tươi hoặc bột Cỏ Lúa Mì hàng ngày.

🌵 Cỏ Lúa Mì là loại thực vật cực kì giàu chất diệp lục. Chất diệp lục có cấu trúc phân tử tương tự như Hemoglobin (phân tử protein giàu sắt trong tế bào hồng cầu), giúp tạo ra hồng cầu trong cơ thể, nên sử dụng Cỏ lúa mì rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu. Chất diệp lục ở Cỏ lúa mì còn hỗ trợ xây dựng lại các mạch máu.

🌵 Hơn nữa chất diệp lục, sắt, niacin (B3), cyanocobalamin (B12), axit folic, đồng, kali và protein trong Cỏ Lúa Mì, tất cả đều tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu khỏe mạnh, vì thế Cỏ Lúa Mì được xem như là một phương thuốc tuyệt vời chữa trị bệnh thiếu máu và rối loạn máu khác.

3. Giải độc cơ thể:

🌵 Các chất chống oxy hóa có trong Cỏ Lúa Mì giúp ngăn ngừa hoạt động của các gốc tự do và hạn chế tổn thương tế bào không mong muốn.

🌵 Loại cỏ này tạo ra một môi trường kiềm bên trong cơ thể, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩnchống lại sự tấn công của các độc tố.

🌵 Cỏ Lúa mì được ví như là một bộ máy mạnh mẽ, giúp thanh lọc dạ dày, gan, tuyến tụy và hệ tuần hoàn.

🌵 Sự đặc biệt của nước ép Cỏ Lúa Mì là nằm trong hàm lượng Chất Diệp Lục. Từ lâu, Chất Diệp Lục được biết đến như là một công cụ chữa lành vết thương tốt nhất từ thiên nhiên 🍃, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, khắc phục tình trạng viêm nhiễm.

4. Điều trị các vấn đề về tiêu hóa:

🌵 Trong thời gian mang thai, bạn thường có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón hoặc đầy hơi, bột Cỏ Lúa Mì có thể làm giảm bớt những vấn đề này. Hàm lượng chất xơ của Cỏ Lúa Mì giúp tiêu hóa thức ăn và giữ cho ruột kết sạch sẽ, điều hòa hệ bài tiết của bạn.

🌵 Việc sản xuất dư thừa axit trong dạ dày có thể có thể kích thích niêm mạc dạ dày, nhờ tính kiềm của Cỏ Lúa Mì giúp vô hiệu hóa các tác động có tính axit và hỗ trợ điều trị tình trạng viêm loét dạ dày.

5. Chữa lành vết thương nhanh chóng:

🌵 Sử dụng Cỏ Lúa Mì thường xuyên hỗ trợ chữa lành vết thương nhanh hơn. Nếu bạn bị đau hoặc viêm loét đại tràng, Cỏ Lúa Mì sẽ thúc đẩy quá trình chữa bệnh của bạn.

6. Thuộc tính chống vi sinh vật:

🌵 Các nhà nghiên cứu kết luận rằng nước ép Cỏ Lúa Mì có đặc tính kháng khuẩn mạnh và phá hủy mầm bệnh có hại trong dạ dày của bạn, giúp dạ dày luôn khỏe mạnh.

7. Kích thích tuần hoàn máu:

🌵 Cỏ Lúa Mì sở hữu khả năng tăng lượng oxy trong máu và kích thích tuần hoàn máu, củng cố và cải thiện hệ tim mạch, hệ tuần hoàn.

🌵 Ngoài việc tiêu thụ Cỏ Lúa Mì qua đường ăn uống, bạn cũng có thể đắp mặt nạ bằng Bột Cỏ Lúa Mì, vì mặt nạ sẽ giúp làm giãn mạch máu, làm sạch và sáng da.

Công thức làm mặt nạ Bột Cỏ Lúa Mì

8. Chống lại bức xạ:

🌵 Sự hiện diện của chất diệp lục trong Cỏ Lúa Mì có thể giúp cơ thể bạn chống lại các tác hại của bức xạ. Bệnh nhân ung thư, trải qua xạ trị hoặc hóa trị liệu nên uống nước ép Cỏ Lúa Mì thường xuyên trong chế độ trị liệu của họ.

🌵 Ngoài ra, chất diệp lục còn giúp tránh sâu răng, giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ tăng huyết áp, và duy trì mức đường trong máu khỏe mạnh, tránh được tình trạng tiểu đường thai kỳ.

9. Làm sạch da:

🌵 Trong khi mang thai, làn da của bạn trở nên xỉn màu và thiếu sức sống. Các tác dụng trẻ hóa trong thành phần Cỏ Lúa Mì có thể giúp làm sạch da và loại bỏ các tế bào da chết không mong muốn.

⚠️ Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng nên lưu ý tác dụng phụ của Cỏ Lúa Mì trong khi mang thai như buồn nôn. Vì vậy, bạn nên tiêu thụ nước ép Cỏ Lúa Mì hoặc bột Cỏ Lúa Mì với một lượng vừa phải.

Có thể tham khảo ý kiến chuyên gia từ bác sĩ sản khoa hoặc chuyên viên dinh dưỡng để sử dụng một cách hợp lý.

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🔍 Bạn có nhu cầu mua sản phẩm 🌿 Bột Cỏ Lúa Mì – Lematie 🌿?

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng các bạn nhé!

🌿 6 LỢI ÍCH CỦA CỎ LÚA MÌ VỚI NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG 🌿

🍉 1. CỎ LÚA MÌ CÓ HOẠT TÍNH CHỐNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG 🍉

🌱 Tăng đường huyết là trường hợp mức glucose trong máu cao hơn mức bình thường. Những hiện tượng này dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường hoặc gây ra các biến chứng của bệnh ⚠️.

🌱 Một nghiên cứu được thực hiện bởi Mohan et al. vào năm 2013 đã báo cáo rằng chất chiết xuất từ etanol của Cỏ Lúa Mì được thử nghiệm trên một mô hình động vật bị tiểu đường đã được tìm thấy có tác dụng chống bệnh tiểu đường.

🌱 Các chất chiết xuất đã được tìm thấy thể hiện hoạt tính chống tăng đường huyết, tác dụng hạ lipid máu (giảm cholesterol trong máu) và các đặc tính chống oxy hóa có khả năng chữa bệnh tiểu đường.

Các chất chiết xuất từ Cỏ Lúa Mì đã thể hiện hoạt tính chống tăng đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường

🍉 2. ĐẶC TÍNH CHỐNG OXY HÓA: 🍉

🌱 Sự gia tăng mức độ các gốc tự do gây ra quá trình oxy hóa glucose, protein và chất béo góp phần vào việc phát triển bệnh đái tháo đường.

🌱 Một nghiên cứu được công bố trong Nghiên cứu Phytotherapy năm 2006 đã xác định các đặc tính chống oxy hóa của Cỏ Lúa Mì bằng nhiều phương pháp khác nhau.

🌱 Kết quả cho thấy rằng chiết xuất cỏ lúa mì có khả năng ức chế peroxid hóa lipid và các đặc tính chống oxy hóa của Cỏ Lúa Mì. Khả năng hấp thụ các gốc tự do trong chiết xuất Cỏ Lúa Mì đã được tìm thấy cao hơn chiết xuất tự nhiên và rau quả.

🍉 3. ĐẶC TÍNH CHỐNG VIÊM 🍉

🌱 Lượng đường trong máu cao làm tăng nguy cơ viêm mạch máu, do đó dẫn đến tổn thương. Để kiểm tra tình trạng viêm mãn tính ở bệnh tiểu đường, người ta sử dụng nước ép cỏ lúa mì trong chế độ ăn uống và thường xuyên sử dụng đã mang đến các kết quả tích cực.

🌱 Cỏ Lúa Mì cũng có thể giúp giảm viêm ở bắp chân và lở loét bàn chân – một trong những biến chứng phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường.

🌱Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Cỏ Lúa Mì có đặc tính kháng viêm. Đặc tính này đã được chứng minh là cần thiết trong việc chữa lành vết thương, tức là để điều trị tình trạng viêm trong trong các trường hợp cơ thể bị tổn thương, loét và bỏng.

🍉 4. LỢI ÍCH TRONG VIỆC GIẢM CÂN: 🍉

🌱 Béo phì hoặc tăng cân làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra trọng lượng để tránh rủi ro.

🌱 Theo một nghiên cứu thực nghiệm được công bố trên tạp chí quốc tế về thực phẩm và khoa học dinh dưỡng năm 2013, Cỏ Lúa Mì đã được tìm thấy là có hiệu quả trong việc giảm cân.

Cỏ Lúa Mì là một giải pháp rẻ tiền và hiệu quả để giảm cân

🌱 Nghiên cứu nói rằng nước ép Cỏ Lúa Mì, là một giải pháp rẻ tiền và hiệu quả để giảm cân khi nó hoạt động bằng cách kích thích sự trao đổi chất và ngăn ngừa thèm ăn, tránh được tình trạng ăn quá nhiều và tăng cân.

🍉 5. ĐẶC TÍNH CHỮA LÀNH VẾT THƯƠNG Ở CHÂN VÀ LOÉT CHÂN:🍉

🌱 Cỏ Lúa Mì đã được tìm thấy là một tác nhân chữa lành vết thương hiệu quả. Nó có thể được sử dụng để làm giảm biến chứng loét chân và bàn chân.

🌱 Đa số các vết loét gây ra đau đớn và sưng viêm. Những vết loét này rất dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn, do đó phải được điều trị ngay lập tức.

🌱 Chất diệp lục có trong Cỏ Lúa Mì đóng một vai trò quan trọng như một thuốc mỡ trong chữa bệnh chân và loét chân, có thể hỗ trợ chữa lành vết thương. Điều này có thể ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong các vết loét.

🍉 6. CỎ LÚA MÌ LÀM GIẢM MỨC CHOLESTEROL TRONG MÁU: 🍉

🌱 Bệnh tiểu đường có thể làm tăng cholesterol xấu và giảm cholesterol tốt trong cơ thể. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

🌱 Một nghiên cứu được tiến hành bởi Sethi et al. trong năm 2010 đã chứng minh tác động của Cỏ Lúa Mì đối với việc kiểm soát cholesterol trong chế độ ăn có nhiều chất béo. Kết quả của nghiên cứu cho thấy sử dụng Cỏ Lúa Mì làm giảm mức cholesterol toàn phần và tăng mức cholesterol tốt.

🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng các bạn nhé!

🌱 CỎ LÚA MÌ – Giải pháp cho những bạn nhỏ LƯỜI ĂN RAU 🌱

🌿 Cỏ lúa mì là một siêu thực phẩm khá phổ biến ở Nhật và các nước phương Tây, và đang được nhiều bố mẹ Việt khá ưa chuộng để bổ sung chất xơ cho cơ thể.

🌿 Lúa mì cũng sinh trưởng, phát triển khá giống cây lúa nước của nước ta. Khi các cây này còn non như cây mạ thì được gọi là cỏ hay mầm. Phần lá của cỏ này được thu hoạch, tán khô để làm thành bột cỏ lúa mì hay xay tươi để làm nước uống.

🌿 Hàm lượng dinh dưỡng của cỏ lúa mì đã được ghi nhận từ khá lâu. Trước chiến tranh thế giới thứ II, các cửa hàng thuốc ở nhiều nơi đã bán những viên cỏ lúa mì như một loại vitamin bổ sung ban đầu.

🌿 Ngày nay, bột cỏ lúa mì khô khá thông dụng ở Nhật và nhiều nước phương Tây như là một loại bột pha với nước, làm thức uống bổ sung dinh dưỡng hay phần lá tươi được ép nước bán, phổ biến ở nhiều cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng.

🌱 HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG VÀ GIÁ TRỊ CỦA CỎ LÚA MÌ

🌿 Sở dĩ cỏ lúa mì khá được ưa chuộng vì nó có những thành phần dinh dưỡng khá giống rau nhưng hàm lượng cao hơn nhiều.

LƯỢNG SẮT TRẺ CẦN MỖI NGÀY:

🌵 Trẻ từ 1-3 tuổi cần 7mg sắt mỗi ngày

🌵 Trẻ 4-8 tuổi cần 10mg sắt mỗi ngày)

👉 Hàm lượng sắt trong cỏ lúa mì rất cao, 100 gram cỏ chứa 4.2mg sắt, tương đương với một nửa lượng sắt trẻ cần mỗi ngày.

🌺 Trẻ sơ sinh đủ tháng thường sẽ nhận được đủ sắt cho đến 4 tháng đầu đời, những tháng sau đó thì Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kì khuyến cáo nên bổ sung 1mg sắt/ kg cho bé nếu bé bú mẹ hoàn toàn vì sữa mẹ có rất ít sắt.

🌺 Từ thời kì ăn dặm trở đi bé cũng cần được tích cực bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt để phòng ngừa nguy cơ thiếu sắt.

👉 Cỏ lúa mì là một trong những thực phẩm bổ sung thích hợp để tăng cường sắt cho bé nếu như bé không ăn được những thực phẩm giàu chất sắt và có nguy cơ thiếu sắt.

🍒 Thêm vào đó, cỏ lúa mì còn chứa nhiều vitamin A – một loại vitamin thiếu yếu cho sự phát triển thị lực của trẻ mà năm nào trẻ cũng cần phải uống bổ sung 2 lần theo chương trình quốc gia.

LƯỢNG VITAMIN A TRẺ CẦN MỖI NGÀY:

🍒 Trẻ từ 1-3 tuổi cần 300mg

🍒 Trẻ từ 4-8 tuổi cần 400mg

👉 Trong khi 100g cỏ lúa mì chứa 2540mg vitamin A, như vậy chỉ cần 1 phần cỏ là đủ lượng vitamin A bé cần cho cả tuần.

🌿 Hàm lượng vitamin C của cỏ lúa mì cũng khá cao. Vitamin C thường được xem là hữu hiệu trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

LƯỢNG VITAMIN C TRẺ CẦN MỖI NGÀY:

🍋 Trẻ từ 1-3 tuổi chỉ cần khoảng 15g

🍋 Trẻ 4-8 là 25mg.

👉 Trong 100g cỏ lúa mì chứa 7 gram vitamin C, nên nếu dùng Cỏ Lúa Mì thường xuyên sẽ giúp bé bổ sung vitamin C một cách tự nhiên.

🌿 Là thực vật nên một ưu điểm nữa của cỏ lúa mì là hàm lượng chất xơ. 100mg cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch chứa 4.2g chất xơ.

🌿 Mỗi ngày trẻ từ 1-3 tuổi chỉ cần khoảng 19g chất xơ mỗi ngày, trẻ 4-8 là 25mg. Với 100mg cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch, trẻ sẽ nhận được khoảng 1/5 số chất xơ mà mình cần.

🌿 Ngoài ra, cỏ lúa mì còn chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu khác như kali, magie, natri, vitamin K, axit folic… Với hàm lượng các khoáng chất, vitamin cao, cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch được xem là một nguồn bổ sung vitamin, khoáng chất khá dễ dàng và đơn giản.

👶 Đối với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển cần một lượng lớn vitamin và khoáng chất mà khả năng ăn lại có hạn, cần những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn lượng ít mà chất thì những trẻ kén ăn, ít ăn có thể bổ sung cỏ lúa mì để đảm bảo bé nhận đủ vitamin C, vitamin A, chất xơ….mà cơ thể cần.

🌿 Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch giúp ức chế sự gia tăng huyết áp sau bữa ăn, rất phù hợp để sử dụng cho những người bị cao huyết áp.

🥗 CÁC MÓN ĂN DỄ DÀNG TỪ CỎ LÚA MÌ

🌿 Cỏ lúa mì không có vị gì, chỉ có mùi thơm khá dễ chịu. Với dạng bột này, bố mẹ có thể dễ dàng làm các món sau cho bé:

🍼 Pha với sữa, trộn với sữa chua hoặc với nước hoa quả, sinh tố cho bé uống.

🍼 Vì cỏ lúa mì/cỏ lúa mạch không có vị nên khi pha một mình các bé sẽ không thích, nhưng trộn với các loại nước uống có vị khác sẽ thêm mùi thơm khá hấp dẫn.

Pha Bột Cỏ Lúa Mì với sữa, trộn với sữa chua hoặc nước hoa quả, sinh tố cho bé uống

🥞 Làm thạch cho bé ăn. Bố mẹ thêm bột cỏ lúa mì vào trong quá trình pha nước thạch thì thạch sẽ có màu xanh và mùi thơm hấp dẫn.

🥞 Các em bé rất thích ăn thạch nhưng bố mẹ nên làm thạch lỏng, mềm và chỉ cho các bé trên 1 tuổi ăn thạch để tránh hóc nghẹn.

🍧 Làm bánh, kem: Bố mẹ có thể thêm một chút bột cỏ lúa mạch trong quá trình trộn bột, trộn nguyên liệu làm kem để kem có màu xanh mát dễ chịu và vị cỏ lúa mì hấp dẫn hơn cho bé.

🌿 Ngoài ra bố mẹ có thể dùng bột cỏ lúa mì này pha nước uống 🍵, làm mặt nạ đắp mặt để dưỡng da 👩 cũng thú vị lắm đấy! 

[Nguồn: Bệnh viện nhi đồng Thành Phố]

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

Bột Cỏ Lúa Mì Lematie

🔍 Bạn có nhu cầu mua sản phẩm 🌿 Bột Cỏ Lúa Mì – Lematie 🌿?

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng ngay các bạn nhé!

CỎ LÚA MÌ – BẠN TỐT CỦA NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP 🎏

❣ Huyết áp cao là một tình trạng rất phổ biến xảy ra ở bất kì ai, từ người lớn tuổi, người trung niên và thậm chí là thanh thiếu niên.

🎯 Nguyên nhân chính xác của tình trạng này vẫn chưa được biết, một số người đổ lỗi cho di truyền, đôi khi lượng đường trong máu cao và béo phì cũng có thể dẫn đến sự lắng đọng mảng bám trong động mạch và dẫn đến xơ vữa động mạch có thể gây huyết áp cao.

💓 Khi đo huyết áp, người ta dùng 2 số đo là: huyết áp tâm thu (số đứng trước) và huyết áp tâm trương (số đứng sau).

🔖 Ví dụ như 120 trên 80 (viết là 120/80 mmHg). Bạn bị cao huyết áp khi một hoặc cả hai chỉ số quá cao so với bình thường (lưu ý: những chỉ số dưới đây áp dụng đối với những người không dùng thuốc huyết áp và chưa có tiền sử bệnh).

📍 Huyết áp bình thường hầu như thấp hơn 120/80mmHg;

📍 Cao huyết áp (tăng huyết áp) là khi huyết áp của bạn đạt mức 140/90mmHg hoặc cao hơn trong một thời gian dài;

📍 Nếu chỉ số huyết áp của bạn là 120/80mmHg hoặc cao hơn, nhưng dưới 140/90mmHg thì đó là tiền cao huyết áp.

💔 Khi máu đẩy vào thành mạch máu tạo ra một lực ép lớn làm cho tim hoạt động nhanh hơn và khó hơn, do đó tăng huyết áp là rất có hại cho tim và có khả năng dẫn đến suy tim, đột quỵ.

👉 Để tránh điều này, cần phải kết hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày, có chế độ ăn lành mạnh và ít muối, bỏ hút thuốc, cố gắng duy trì một cân nặng lí tưởng…

👉 Các lựa chọn thay thế khác bao gồm bổ sung chế độ ăn uống của bạn với thực phẩm hoặc đồ uống giúp chế ngự nguyên nhân gây cao huyết áp.

🌱 Cỏ Lúa Mì là một trong những thực phẩm nên nằm trong danh sách vì những lợi ích mà nó mang lại:

🏆 1. CỎ LÚA MÌ CHỨA VITAMIN C LÀM GIẢM TÌNH TRẠNG TĂNG HUYẾT ÁP:

🌿 Cỏ Lúa Mì chứa một lượng lớn vitamin C (4g Cỏ Lúa Mì chứa khoảng 12% Vitamin C), là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Do đó, nó có khả năng trung hòa các gốc tự do gây hại cho các tế bào cơ thể và cũng bảo vệ oxit nitric trong máu giúp thư giãn các mạch máu và ngăn ngừa độ xơ cứng của các động mạch, giúp giảm áp lực lên tim.

🏆 2. GIÚP TĂNG MỨC ĐỘ CHẤT CHỐNG OXY HÓA TRONG CƠ THỂ:

🧨 Stress oxy hóa có thể là một nguyên nhân gây tăng huyết áp. Khi các gốc tự do làm tổn thương màng tế bào hoặc nội mô của các mô mạch máu, làm suy yếu khả năng giãn nở của mạch máu và khiến chúng co lại.

🧨 Stress oxy hóa có thể phát sinh do hàm lượng chất béo hoặc cholesterol trong cơ thể cao. Tăng lipid máu cũng có thể làm giảm nồng độ chất chống oxy hóa trong máu.

🧨 Một nghiên cứu trên động vật đã được tiến hành khi cỏ lúa mì được đưa vào khẩu phần ăn của động vật bị tăng lipid máu trong thời gian 10 tuần. Sau đó người ta phát hiện mức cholesterol tốt trong máu (high-density lipoprotein cholesterol (HDL)) được gia tăng và giảm cholesterol toàn phần. Nó cũng làm tăng mức độ vitamin C (chất chống oxy hóa) và giảm bớt stress oxy hóa gây ra do tăng lipid máu.

🧨 Các chất chống oxy hóa còn có khả năng tiêu diệt các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Cỏ Lúa Mì là một trong những thực phẩm nên nằm trong chế độ ăn uống của người bị cao huyết áp

🏆 3. CỎ LÚA MÌ GIÚP HẠ MỨC CHOLESTEROL XẤU TRONG CƠ THỂ

〽 Cholesterol, đặc biệt là 2 loại cholesterol xấu (low-density lipoprotein cholesterol (LDL)) và very low-density lipoprotein cholesterol (VLDL)) có tác động đáng kể đến các mạch máu.

〽 Chúng tích tụ bên trong các mạch máu, ngăn máu chảy qua nhờ sự hình thành mảng bám. Tình trạng này được gọi là xơ vữa động mạch. Khi lực máu gia tăng vào thành động mạch, huyết áp tăng lên và dẫn đến tăng huyết áp.

〽 Một nghiên cứu được công bố trong “Tạp chí chế độ ăn uống bổ sung” (Journal of dietary supplements) báo cáo rằng bổ sung Cỏ Lúa Mì vào chế độ ăn của phụ nữ tăng lipid máu đã giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

〽 Một trong những triệu chứng mãn kinh lớn nhất quan sát thấy ở phụ nữ là nồng độ lipoproteins atherogenic tăng cao, dẫn đến nguy cơ bị xơ vữa động mạch tăng lên. Khi những phụ nữ này tiêu thụ nước ép Cỏ Lúa Mì trong khoảng thời gian 10 tuần, các bác sĩ ghi nhận hiện tượng giảm cholesterol toàn phần. Các mức HDL vẫn không bị xáo trộn.

🏆 4. CỎ LÚA MÌ ĐIỀU CHỈNH SỰ TRAO ĐỔI CHẤT BÉO TRONG CƠ THỂ:

〽 Nồng độ lipid cao và tăng lipid máu làm tăng stress oxy hóa trong cơ thể. Chúng cũng ảnh hưởng đến mức cholesterol, tăng mức cholesterol. Những tình trạng này hoàn toàn dẫn đến huyết áp cao.

〽 Sau quá trình thử nghiệm, Cỏ Lúa Mì được nhận thấy là có khả năng làm giảm chất béo trung tính, VLDL, LDL và mức cholesterol toàn phần.

🏆 5. CỎ LÚA MÌ CẢI THIỆN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG:

🍨 Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hầu như luôn bị tăng huyết áp. Bệnh tiểu đường làm hư hại các động mạch khiến chúng dễ bị xơ vữa, mở đường cho sự phát triển của các bệnh như huyết áp cao.

🍨 Những người bị bệnh tiểu đường không nên có huyết áp trên 140/80. Cỏ Lúa Mì giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và do đó ngăn ngừa mức huyết áp cao bất thường.

🍨 Chất diệp lục có trong Cỏ Lúa Mì cũng thúc đẩy sự no, giúp hạn chế lượng thức ăn nạp vào và kiểm soát tăng cân.

🍨 Nước ép Cỏ Lúa Mì còn điều chỉnh mức độ glucose và insulin và cũng ngăn ngừa hạ đường huyết sau bữa ăn.

🏆 6. BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GAN:

🍾 Đôi khi, do gan bị tổn thương, dòng máu tự do bị ức chế vì các động mạch lấy máu đến gan bị tắc nghẽn. Điều này có thể dẫn đến các mạch máu bị sưng ở nhiều nơi trong cơ thể và điều này làm tăng mức huyết áp.

🍾 Bệnh xơ gan có thể là do lạm dụng rượu, viêm gan và đôi khi thậm chí là gan nhiễm mỡ. Do đó, điều quan trọng là giữ cho gan trong tình trạng khỏe mạnh để ngăn ngừa huyết áp cao.

🍾 Trong trường hợp lạm dụng rượu, bệnh gan có thể phát triển do sự phát hành của một số lượng lớn các gốc tự do.

🍾 Uống rượu cũng đã được chứng minh là độc cho gan, dẫn đến xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan cũng như khiến gan bị xơ hóa.

🍾 Stress oxy hóa này có thể được ngăn chặn với sự giúp đỡ của Cỏ Lúa Mì. Tác dụng phụ của rượu trên gan cũng có thể bị giảm bớt nhờ Cỏ Lúa Mì đã giúp loại bỏ các gốc tự do.

🍾 Hơn nữa, lượng thức ăn giàu chất béo, chẳng hạn như thực phẩm chiên có thể làm tăng thêm thiệt hại cho gan. Cỏ Lúa Mì có tác dụng bảo vệ trên màng gan, ngăn chặn thiệt hại từ chất béo và rượu, đồng thời cũng hoạt động như một chất “tẩy rửa” và giải độc gan.

💎 Đúng là thiên nhiên kì diệu thật cả nhà nhỉ, chỉ một loại thực phẩm tưởng như rất bình thường mà lại có nhiều lợi ích như vậy. 

💟 Hy vọng bài viết này phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức và có thể tận dụng đưa Cỏ Lúa Mì vào khẩu phần ăn hàng ngày để giúp cải thiện sức khỏe của mình và người thân trong gia đình nhen 😊

🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

💰 Giá yêu thương:
 🌿 Túi 45g: 95k
🌿 Túi 100g: 200k

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng ngay các bạn nhé!

CỎ LÚA MÌ – BẠN TỐT CỦA DẠ DÀY 🌟

⚠️ SỰ THẬT VỀ HIỆN TƯỢNG Ợ NÓNG & CÁCH GIẢI QUYẾT CỰC KỲ ĐƠN GIẢN ‼️

🎀 Mặc dù chúng ta hay tin rằng trào ngược axit (còn được gọi là ợ nóng 🔥) là do dư thừa axit trong dạ dày, nhưng thực tế điều này lại hiếm khi xảy ra.

👉 Thủ phạm thường là một điểm cơ bị yếu trong dải cơ đóng kín lối vào dạ dày, cho phép axit trào ngược lên thực quản 🔥.

💥 Hiện tượng này có thể xảy ra khi:

– Niêm mạc dạ dày bị viêm do sự phát triển quá mức của vi khuẩn (như H.pylori) 🕷️

– Sử dụng một số loại thuốc 💊

– Tiêu thụ thức uống chứa caffeine & cồn như cafe, rượu 🍷…

– Ăn thực phẩm có nhiều muối hoặc nhiều đường 🍰🍭.

– Ngoài ra, béo phì và mang thai cũng có thể gây áp lực lên van này khiến nó bị hỏng ⚡.⁠

🍄 Phương pháp điều trị trào ngược thông thường là sử dụng thuốc làm giảm axit dạ dày, nhưng chúng lại gây ra các biến chứng bao gồm kém hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng, mất xương và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn ‼️

➡️ Tuy nhiên, 1 muỗng cafe Bột cỏ lúa mì 🌿 trong một cốc nước lọc có thể nhanh chóng giảm các triệu chứng trào ngượckhông ảnh hưởng tiêu cực đến tiêu hóa của bạn trong thời gian dài.

☘ Các khoáng chất kiềm hóa (canxi, magiê, mangan và kali) làm giảm cảm giác đau đớn do axit dạ dày gây ra. Chất chống oxy hóachất diệp lục từ Cỏ Lúa Mì giúp chống lại các tổn thương gốc tự do do axit dạ dày tấn công thực quản.

🌷 Một thông tin được chia sẻ trên Instagram của Alissa @alissaaroyy cho biết: 🌷
“Tôi đã quyết định dùng thử Cỏ Lúa Mì vì tác dụng kiềm hóa của nó, hy vọng rằng nó có thể giúp cuộc sống của tôi bình thường trở lại. Sau buổi sáng đầu tiên, cơn buồn nôn đã biến mất. Hai tuần sau với 2-3 khẩu phần Cỏ Lúa Mì mỗi ngày, tôi đã có thể ăn cam quýt, thức ăn cay và tập thể dục một lần nữa mà không có tác dụng phụ tiêu cực !! … Bây giờ tôi đã được giải thoát khỏi tình trạng trào ngược axit dạ dày!” ️🎉️🎉

💟 Các cách điều trị tình trạng Trào ngược axit (Ợ nóng):

🌿 Uống 1-2 ly Cỏ Lúa Mì mỗi ngày, lý tưởng là 1-2 giờ trước bữa ăn. 

🌿 Khi bị các triệu chứng trào ngược axit dạ dày, hãy uống ngay 1 muỗng café bột cỏ pha với một cốc nước.

🌿 Ăn các thực phẩm lên men truyền thống rất giàu men vi sinh như dưa cải bắp, tempeh, tương ớt, rau củ tươi hàng ngày.

🌿 Thêm muối chưa qua chế biến như muối hồng Himalaya vào thức ăn của bạn để giúp sản xuất axit dạ dày tự nhiên.

🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng ngay các bạn nhé!

CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI BỊ GOUT 🍒

Theo thống kê có 95% nam giới tuổi trung niên bị mắc bệnh gout, ngoài ra, những người béo phì, nghiện rượu, cà phê, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

1. Khái niệm về bệnh Gout

🥕 Bệnh Gout là bệnh rối loạn chuyển hoá liên quan đến ăn uống do nồng độ axit uric quá cao trong huyết tương dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat (muối của axit uric) hoặc tinh thể axit uric.

🥕 Nếu lắng đọng ở khớp (ở sụn khớp, bao hoạt dịch) sẽ làm cho khớp bị viêm, gây đau đớn, lâu dần dẫn đến biến dạng, cứng khớp.

🥕 Nếu lắng đọng ở thận sẽ gây ra bệnh thận do urat (viêm thận kẽ, sỏi thận…).

🥕 Bệnh thường gặp nhiều ở nam giới tuổi 40 trở lên, thường có những đợt kịch phát, tái phát nhiều lần.

️⛳ Những biểu hiện của bệnh Gout:

Viêm khớp cấp tính: Sưng, đau nhức khớp nhất là khớp đốt bàn và ngón chân cái.

Lắng đọng sạn urat: Là trường hợp những cục hay hạt urat nổi dưới da di động được dưới vành tai, mỏm khuỷu, xương bánh chè hoặc gần gân gót.

Sỏi urat, axit uric trong hệ thống thận-tiết niệu, viêm thận kẽ, suy thận.

⚡ Xét nghiệm máu thấy axit uric tăng cao trên 400 micromol/lit.

️⛳ Đối tượng có nhiều nguy cơ bị tăng axit uric máu và mắc bệnh Gout:

🌵 Có tiền sử gia đình bị bệnh gout.

🌵 Thừa cân và béo phì.

🌵 Ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều nhân purin.

🌵 Nghiện rượu, nghiện cà phê.

🌵 Dùng nhiều thuốc lợi tiểu như hypothiazid, lasix… có thể làm tăng axit uric và gây ra các đợt Gout cấp tính.

2. Chế độ ăn cho người bị bệnh Gout

🌷 Người bị bệnh Gout nên:

🍊 Bổ sung thêm 500 – 1000mg vitamin C hàng ngày.

🍊 Uống nhiều nước để tăng cường đào thải acid uric, nên uống nước khoáng kiềm.

🍊 Chỉ nên ăn các loại thịt có màu trắng (thịt cá sông, thịt lườn gà, thịt heo …) vì thịt có màu trắng thường ít purin hơn, lượng protein cần thiết cho cơ thể mỗi ngày là 50-100g.

🍊 Tinh bột và thực phẩm giàu carbohydrate là loại thực phẩm quan trọng đối với người bệnh gout, bởi nó chứa một lượng purin an toàn. Chúng có chức năng làm giảm và hòa tan acid uric trong nước tiểu. Vì vậy, người bệnh có thể thoải mái ăn mì, phở, bún, khoai, bánh mì, ngũ cốc, gạo, mì….

🍊 Tăng cường các loại thực phẩm thảo dược có chức năng đào thải axit uric trong máu ra ngoài như Cỏ Lúa Mì, cherry, dâu tây, cải bẹ xanh, cam, lá sake.

🍊 Người bệnh có thể ăn thoải mái các loại rau củ vì chúng chỉ chứa khoảng 20-25 mg purin, trừ một số loại như nấm, giá đỗ, măng tây. Các loại rau ít purin dành cho người bệnh gout là rau cần, dưa chuột, súp lơ, cải bắp, cải xanh, các loại cà….

🍊 Nên thay thế các loại dầu bằng dầu ô liu, dầu lạc, dầu vừng….để giảm bớt lượng chất béo.

🍊 Khi chế biến nên ưu tiên các món hấp, luộc, hạn chế tối đa các món ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ.

3. Những thực phẩm mà người mắc bệnh Gout nên tránh

🍊 Hạn chế tối đa các thực phẩm có lượng purin cao như nội tạng động vật, thịt bò, tôm, cua, ghẹ, thịt thú rừng, thịt gia cầm, các loại động vật có vỏ (sò, ốc, hến…..). Những thực phẩm này dễ làm tăng nguy cơ hình thành bệnh gout cấp tính.

🍊 Một số loại rau không tốt cho người bệnh gout là rau bina, cải bắp, măng tây và nấm.

🍊 Hạn chế chất béo trong khẩu phần ăn bằng cách chọn thịt nạc, gia cầm không ăn da và các sản phẩm sữa ít chất béo.

🍊 Tránh các loại hoa quả chua, đồ lên men, các loại nấm, măng, giá đỗ trong thực đơn bởi chúng có thể làm tăng tốc độ tổng hợp axit uric trong cơ thể

🍊 Một số loại gia vị như ớt, hạt tiêu cũng nên dùng hạn chế vì chúng có thể gây hưng phấn thần kinh tự chủ gây tái phát bệnh gout.

🍊 Tránh uống rượu bởi rượu làm gia tăng sự tạo axit uric trong gan và ngăn cản thận thải axit uric.

❗ Khi mắc phải bệnh gout thì chế độ ăn uống là điều vô cùng quan trọng để có thể chung sống hòa bình và chiến đấu với căn bệnh này.

[Nguồn: vinmec.com]

️🍍 Cỏ Lúa Mì lợi ích với người bị Gout như thế nào?

🌿 Loại cỏ này tạo ra một môi trường kiềm bên trong cơ thể, trung hòa nồng độ axit uric trong máu, giúp ngăn chặn sự phát triển và lắng đọng các tinh thể urat (muối của axit uric) hoặc tinh thể axit uric trong huyết tương.

🌿 Một khi nồng độ axit uric trong cơ thể được giảm xuống sẽ hạn chế tình trạng lắng đọng tinh thể urat ở khớp, thận… Hạn chế & cải thiện được tình trạng sưng phù tay chân hoặc sạn thận, viêm thận.

🌿 Cỏ Lúa mì được ví như là một bộ máy mạnh mẽ, giúp thanh lọc dạ dày, gan, tuyến tụy, thận và hệ tuần hoàn.

🌿 Sự đặc biệt của nước ép Cỏ Lúa Mì là nằm trong hàm lượng Chất Diệp Lục. Từ lâu, Chất Diệp Lục được biết đến như là một công cụ chữa lành vết thương tốt nhất từ thiên nhiên 🍃, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, khắc phục tình trạng viêm nhiễm.

🌱 Diệp lục là một chất có cấu tạo hóa học tương tự với tế bào hồng cầu trong máu người. Do đó, khi sử dụng Cỏ Lúa Mì, các tế bào diệp lục sẽ:
💧 Chuyển hóa và xây dựng hệ thống tim mạch khỏe mạnh 💓
💧 Giúp thanh lọc máu ♻️
💧 Tăng cường năng lượng ⚡
💧 Giảm những tổn thương do các gốc tự do gây ra cho gan, tim & cơ thể 💔

🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng ngay các bạn nhé!

NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP TĂNG NĂNG LƯỢNG TỐT HƠN CAFE ☕

MỆT MỎI LÀM KHÔNG NỔI??? 🥀

Nhiều bạn có thói quen phải uống cafe hoặc nước tăng lực để nạp thêm năng lượng mỗi khi thấy uể oải, thiếu tập trung ☕.

Nhưng thực chất cafe & nước tăng lực thì lại không tốt cho sức khỏe về lâu dài đâu cả nhà ạ!  Đừng lạm dụng cafe và nước tăng lực, càng sử dụng lâu cơ thể bạn càng bị phụ thuộc vào chúng. Quan trọng hơn là cafe & nước tăng lực đều có hại cho cơ thể của bạn nếu dùng mỗi ngày. ❌

⚡ Bỏ túi ngay 6 loại thực phẩm vừa ngon, vừa dễ tìm mà lại tốt cho sức khỏe hơn nhiều nè, sử dụng càng lâu thì lại càng khỏe mới hay chứ ️🎊

🍒 Cùng Lematie tìm hiểu 6 loại thực phẩm đó là gì nhé!

1. CHUỐI

🍌 Chuối có chứa nhiều loại đường sucrose, fructose và glucose kết hợp với chất xơ tự nhiên nên một quả chuối cũng có thể giúp bạn tăng năng lượng một cách đáng kể.

🍌 Chuối không chỉ chứa nhiều kali mà còn giàu các vitamin và khoáng chất khác nên giúp thúc đẩy tâm trạng hiệu quả, đồng thời tăng cường năng lượng và cải thiện độ tập trung tốt hơn.

2. CỎ LÚA MÌ

🌿 Cỏ lúa mì chứa đầy đủ các vitamin A, B, canxi, phốt pho, magiê, natri và kali theo tỷ lệ cân đối. Nước ép cỏ lúa mì tươi là một nguồn protein hoàn chỉnh, cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu. 

🌿 Ngoài việc bổ sung cho cơ thể một lượng lớn vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, enzyme và phytonutrients, cỏ lúa mì cũng là một chất khử độc mạnh mẽ, đặc biệt là cho gan và máu. Nó giúp trung hòa độc tố và các chất ô nhiễm môi trường trong cơ thể. 

🌿 Điều này là do Cỏ lúa mì chứa các enzyme có lợi giúp bảo vệ chúng ta khỏi các chất gây ung thư, bao gồm Superoxide Dismutase (SOD), làm giảm tác dụng của phóng xạ và tiêu hóa độc tố trong cơ thể.

🌿 Uống một ly nước Cỏ Lúa Mì mỗi ngày không những giúp bổ sung năng lượng mà còn giúp giải độc gan, thải độc cơ thể và tăng cường tế bào máu, giúp cung cấp oxy vào các tế bào tốt hơn.

3. TÁO

🍎 Táo có chứa nhiều vitamin C, vitamin B và kali nên cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết. Hơn nữa, táo lại là thực phẩm giúp năng lượng cơ thể giải phóng từ từ nên có thể hạn chế được tình trạng hao tổn năng lượng nhanh chóng dẫn đến mất sức.

🍎 Hàm lượng kali, vitamin C và vitamin B trong táo có thể giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Ngoài ra, nó còn giúp cho quá trình điện giải trong cơ thể để giữ nước và giảm mệt mỏi.

4. CÁC LOẠI HẠT

🌰 Hạnh nhân, mắc ca, óc chó… đều là những loại hạt giúp bổ sung năng lượng trong cơ thể bạn. Do trong những loại hạt này thường chứa nhiều protein, lại giàu magie và vitamin B nên giúp tái tạo năng lượng trong cơ thể nhanh hơn.

5. BƠ

🥑 Bơ là một nguồn tuyệt vời của chất béo tốt. Quả bơ có thể thúc đẩy năng lượng của bạn. Bản thân chứa nhiều axit folic, quả bơ giúp chuyển hóa protein và cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng.

6. NƯỚC LỌC

💦 Một lý do khiến cơ thể bị thiếu năng lượng là do mất nước. 

💦 Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta đều cần nước. Do đó, chúng ta nên đảm bảo rằng luôn uống đủ nước để giữ mức năng lượng ổn định trong suốt cả ngày

🌷 Những thực phẩm trên quá đơn giản và dễ tìm phải không các bạn? Hãy luôn chuẩn bị sẵn những loại thức ăn bổ sung năng lượng này ở nhà hoặc trong văn phòng công ty để mình có thể sử dụng ngay khi cần mà không cần phải nhờ đến cafe hay nước tăng lực nhé!

❤️ Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe và căng tràn năng lượng mỗi ngày nha!

🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳 🌷🌷🌷 🌳🌳🌳

🌿🌿🌿 BỘT CỎ LÚA MÌ LEMATIE 🌿🌿🌿

📩 Inbox Fanpage Facebook Lematie – Bột Cỏ Lúa Mì để đặt hàng ngay!

🌺 Sản phẩm hiện đã có mặt trên 𝗧𝗜𝗞𝗜𝗦𝗘𝗡𝗗𝗢𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔 SHOPEE 🎀

🛍️ Nhanh tay đặt hàng ngay các bạn nhé!